TPHCM đã đón gần 7.000 người trở về từ Hàn Quốc

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), từ ngày 23 đến 28/2, TPHCM đã đón gần người trở về từ Hàn Quốc qua Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

>>> Xem thêm: Khuyến Mại HOT nhất áp dụng tại Hải Sản Vương Anh và Đại Dương Xanh

Cuối giờ chiều 29/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp khẩn dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM để bàn biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lưu ý: Tổ chức Y tế thế giới đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất. Số ca bệnh đã tăng mạnh trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp. Các sở ban ngành và đơn vị chức năng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chốn dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho biết từ ngày 23 đến 27/2, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã đón 5.674 người trở về từ Hàn Quốc. Trong ngày 28/2, TPHCM đã đón 13 chuyến bay từ Hàn Quốc với hơn 1.200 hành khách. Trong một số khoảng thời gian cao điểm, nhà ga sân bay bị ùn ứ do du khách chờ kiểm tra dịch tễ.

TPHCM đã đón gần 7.000 người trở về từ Hàn Quốc - 1

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM họp khẩn chiều 29/2 để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang lan rộng và ngày càng phức tạp

Ngày 29/2, số chuyến bay trở về từ Hàn Quốc đã giảm còn 10 chuyến với khoảng 1.000 hành khách. TPHCM đã áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. Từ ngày 29/2, TPHCM cũng thực hiện giám sát các hành khách tới từ Iran và Ý.

Tại Hàn Quốc, cơ quan Quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong hai tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo Điều lệ y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian điều trị bình quân cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 20 ngày. Qúa trình điều trị cho các bệnh nhân vừa qua cho thấy mỗi ngày, cơ quan y tế phải huy động 12 bác sĩ và điều dưỡng để chăm sóc, điều trị cho 1 bệnh nhân.

“TPHCM chỉ cần có 1.000 người bị nhiễm bệnh thì không thể tìm đủ bác sĩ, y tá để phục vụ, chữa bệnh. 1.000 người bệnh là giới hạn đỏ của TPHCM. Vượt qua giới hạn này là vỡ trận”, ông Phong lưu ý.

TPHCM đã đón gần 7.000 người trở về từ Hàn Quốc - 2

Sân bay Tân Sơn Nhất kiểm soát y tế đối với các trường hợp từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh hoành hành

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chính vì lý do này, cộng với thực tế tình hình lây nhiễm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo TPHCM xác định nếu cho gần 2 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sẽ có khả năng và nguy cơ lây nhiễm cao nên đã đề xuất trung ương cho học sinh nghỉ học.

Tính đến sáng 29/2, Hàn Quốc ghi nhận có thêm gần 600 ca nhiễm Covid-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.931 ca, trong đó có 16 ca đã tử vong.

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến ngày 29/2, TPHCM có 226 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung (bệnh viện dã chiến) ở huyện Củ Chi. Có 68 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, trong đó có 51 người đã kết thúc thời gian theo dõi (14 ngày) và còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi.

TPHCM đã đón gần 7.000 người trở về từ Hàn Quốc - 3

Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi đang cách ly 226 trường hợp

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.019 trường hợp trong đó 2.967 trường hợp đã hết thời gian theo dõi, chỉ còn 52 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Sở Y tế TPHCM đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chuyển các chuyến bay từ Hàn Quốc về các sân bay khác để giảm áp lực cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và đang gấp rút triển khai cơ sở 2 bệnh viện dã chiến tại huyện Nhà Bè để đáp ứng việc cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
  • HỖ TRỢ ĐẶT TIỆC
  • ĐIỂM CỘNG TRONG MẮT KHÁCH HÀNG:
  • Đồ Ăn Ngon - Menu Đa Dạng

  • Nhiều cơ sở - Không gian rộng

  • Hỗ trợ những yêu cầu ngoài đặt tiệc

Khách hàng

Bản quyền thuộc về Nhà Hàng Hải Sản Vương Anh. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm.

Hải Sản Vương Anh

0352756789