Từ chàng trai bán hàng online trở thành ông chủ với “cơ ngơi” hàng triệu USD

Mới 32 tuổi, chàng trai Singapore đã xây dựng một doanh nghiệp đa quốc gia trị giá hàng triệu USD với tư cách là người đồng sáng lập và CEO của dịch vụ chuyển phát nhanh Ninja Van.

>>> Xem thêm: Tháng này, Nhà Hàng Hải Sản Vương Anh và Đại Dương Xanh áp dụng khuyến mại gì?

Chàng trai 32 tuổi Chang Wen Lai chia sẻ, 5 năm trước anh cùng 2 người bạn là Boxian Tan và Shaun Chong cùng nhau mở một cửa hàng quần áo thời trang online. Công việc khá thuận lợi, tuy nhiên một thời gian sau đó Lai lại gặp vấn đề vì phải phụ thuộc vào các nhà vận chuyển địa phương để giao hàng.

Vài tuần sau đó, Lai cùng đồng đội gộp tiền tiết kiệm để mua lại một chiếc xe tải cũ để ổn định công việc và xây dựng dịch vụ chuyến phát công nghệ. Từ đó, cái tên Ninja Van ra đời và CEO là Chang Wen Lai.

Từ chàng trai bán hàng online trở thành ông chủ với “cơ ngơi” hàng triệu USD - 1

Từ chàng thanh niên bán hàng online trở thành ông chủ với “cơ ngơi” hàng triệu USD. Ảnh CNBC

Sau này khi Ninja Van phát triển, Lai đã quyết định dừng công việc kinh doanh và tập trung vào phát triển dịch vụ chuyển phát công nghệ với quy mô rộng hơn, không chỉ ở trong nước mà còn lấn sân ra thị trường quốc tế.

Năm 2014, Đông Nam Á trở thành thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh chóng trên thế giới nhờ nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng. Tuy nhiên, khi nói đến việc giao hàng thì khu vực này có vẻ bị “tụt hậu”.

Cùng lúc đó, những người đồng sáng lập Ninja Van cùng Lai cũng nhận thấy họ không phải là những người duy nhất đang tìm kiếm một giải pháp giao hàng hiện đại hóa. Lai “dại dột” nói: “Tại sao chúng ta không mở một công ty để giải quyết vấn đề này”. Và cuối cùng, ba chàng trai trẻ đã nỗ lực phát triển dịch vụ chuyển phát song song với sự phát triển của mạng lưới internet.

Nhiều tháng sau khi ra mắt dịch vụ tại Singapore, Ninja Van đã mở rộng sang các quốc gia lân cận như Malaysia và Indonesia vào năm 2015. Năm 2016, doanh nghiệp này đã có mặt tại Việt nam, Philippines và Thái Lan.

Ninja Van cam kết sẽ phủ khắp 100% các thị trường và đang có kế hoạch tấn công thị trường Brunei vào cuối năm nay.

Lai chia sẻ, anh đang xây dựng Ninja Van trở thành một công ty dẫn đầu về công nghệ, cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô một cách nhanh chóng cũng như trao quyền cho các tài xế hay còn gọi là Ninja, sắp xếp và giao hàng một cách hiệu quả nhất, ngay cả với những đơn hàng ở những địa điểm xa.

Ngày nay, Ninja Van đã gây dựng được một niềm tin vững chắc và thu hút được một lượng lớn khách hàng. Đội ngũ của Ninja Van hiện nay có tới 20.000 tài xế và rất nhiều xe tải giúp vận chuyển khoảng một triệu bưu kiện mỗi ngày trên 6 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Năm 2018, doanh nghiệp này đã nhận được vốn tài trợ kỉ lục lên đến 87 triệu USD. Điều này giúp nâng tổng số vốn đầu tư của công ty tăng lên 300 triệu USD. Một số chuyên gia cho rằng, trong tương lai, Ninja Van có thể trở thành “con kì lân” 1 tỷ USD tiếp theo của Đông Nam Á.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
  • HỖ TRỢ ĐẶT TIỆC
  • ĐIỂM CỘNG TRONG MẮT KHÁCH HÀNG:
  • Đồ Ăn Ngon - Menu Đa Dạng

  • Nhiều cơ sở - Không gian rộng

  • Hỗ trợ những yêu cầu ngoài đặt tiệc

Khách hàng

Bản quyền thuộc về Nhà Hàng Hải Sản Vương Anh. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm.

Hải Sản Vương Anh

0352756789